कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शनिवार, २२ ऑगस्ट, २०२०

सोपी झटपट आंबा काजू बर्फी

 सोपी झटपट आंबा काजू बर्फी:

साहित्य: एक वाटी  आटवलेला आमरस, एक वाटी काजू पावडर, सव्वा वाटी साखर, अर्धी वाटी पाणी, वेलची पावडर

कृती: साखरेत पाणी घालून पाक करत ठेवा. एका वाटीत अर्धी वाटी पाणी घ्या. पाक चांगला उकळला भरपूर बुडबुडे यायला लागले की वाटीतल्या पाण्यात पाकाचा थेंब टाकून गोळी होतेय का पहा. गोळी झाली की आपला पाक तयार झाला. गॅस बंद करा आता त्यात काजू पावडर आणि आटवलेला आमरस मिसळा. वेलची पूड घाला. घोटत रहा.

ताटाला तूप लावून घ्या. घट्ट गोळा झाला की ताटावर थापून वड्या पाडा.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा