कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

गुरुवार, १२ मे, २०१६

रायआवळ्याचे सरबत









साहित्यः रायआवळे, पिठीसाखर, मीठ, वेलची पावडर,
 पाणी.

कृती: ज्युसर जारमध्ये आवळे आणि थोडे पाणी घालून
 फिरवावे. ज्युसर जारमध्ये बिया तशाच राहतात. तयार
 मिश्रण गाळून घ्यावे. साधारणपणे एक भाग आवळा
 रसाला तीन भाग पाणी लागते, लागल्यास पाणी जास्त
 घ्यावे. पिठीसाखर, मीठ चवीनुसार मिसळावे.
 वेलचीपावडर घालावी. थंडगार करून सर्व्ह करावे.

उन्हाळा फारच वाढलाय. त्यामुळे आवळ्याचे लगडलेले
 झाड पाहून सरबताची कल्पना सुचली. अगदी कैरीच्या
 पन्ह्यासारखे लागते.

                      

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा