कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

सोमवार, १८ मार्च, २०१९

भरलं पडवळ:

भरलं पडवळ:

साहित्य: 
पडवळ अर्धा की, ओल खोबरं एक वाटी, सुकं खोबरं एक वाटी, अर्धी वाटी दाण्याचं कूट,  एक टेबलस्पून पांढरे तीळ, बेसन एक टेबलस्पून, अर्धा टीस्पून लाल तिखट, मीठ, चिंचेचा कोळ अर्धा टीस्पून, साखर अर्धा टीस्पून, कोथिंबीर एक वाटी बारीक चिरून

फोडणीसाठी: तेल एक टेबलस्पून, मोहोरी पाव टीस्पून, हळद पाव टीस्पून

कृती
पडवळ स्वच्छ धुवून एक इंचाचे तुकडे करावे. बिया काढून तुकडे चाळणीवर वाफवायला ठेवावे.  सुकं खोबरं भाजून घ्यावं. दोन्ही खोबरं, दाण्याचं कूट, तीळ, साखर, मीठ, तिखट, चिंचेचा कोळ, बेसन एकत्र करून घ्यावे. त्यात कोथिंबीर मिक्स करावी.
चव बघून काही हवं असल्यास वाढवावे. तोपर्यंत पडवळाचे तुकडे शिजतील, ते गार करत ठेवावे. गार झाले की सारण प्रत्येक तुकड्यात भरून घ्यावे.
पसरट कढईत तेल तापत ठेवावे. मोहोरी, हळद घालून झाली की गॅस मंद ठेवून भरलेले तुकडे नीट लावावेत. झाकण ठेवून पाच मिनिटं वाफ येऊ द्यावी. झाऱ्याने अलगद तुकड्यांची बाजू परतावी. दुसरी बाजू नीट परतली की भाजी तयार!

1 टिप्पणी: