कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

मंगळवार, ४ जुलै, २०१७

दडपे पोहे:

साहित्य:
 पाव की पातळ पोहे, तीन मध्यम कांदे, अर्ध लिंबू, एक चमचा साखर, मीठ, दोन तीन ओल्या मिरच्या, सांडगी मिरच्या तीन, कोंथिबीर , अर्धा नारळ, अर्धी वाटी तेल, दोन टॉमेटो, फोडणीचे साहित्य

कृती:
पातळ पोहे चाळून मंद गॅसवर छान भाजून घ्या. तेल तापत ठेवा. तापले की सांडगी मिरची तळून घ्या. आता मोहोरी, हिंग, मिरचीचे तुकडे, हळद , घालून फोडणी करा. त्यात भाजलेले पोहे घालून छान परता. मीठ, साखर घाला. गॅस बंद करा. नारळ खवून घ्या. कोथिंबीर धुवून चिरून घ्या. कांदे बारीक चिरा. टॉमेटो चिरा. आता पोह्यात कांदा, कोथींबीर, खवलेला नारळ, लिंबाचा रस, चुरलेली सांडगी मिरची घालावी. नीट मिक्स करावे. ह्यात पापडही छान लागतो. खायला देताना टॉमेटो घालावा. सांडगी मिरची तळून, कुस्करून पोह्यात घातली की छान खमंग लागतात पोहे!

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा