कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

मंगळवार, १९ फेब्रुवारी, २०१९

नवलकोलचे लोणचे:

नवलकोलचे लोणचे:
साहित्य: दोन वाट्या नवलकोल च्या फोडी, दोन टीस्पून लाल तिखट, तीन टीस्पून लाल मोहोरी, अर्धा टीस्पून मेथी दाणे, एक लिंबू, मीठ दीड टीस्पून, हिंग अर्धा टीस्पून तेल दोन टेबलस्पून, हळद अर्धा टीस्पून फोडणीसाठी: मोहोरी पाव चमचा, हिंग पावडर पाव चमचा, हळद अर्धा चमचा, तिखट चिमूटभर

कृती:
१)नवलकोल चे कांदे धुवून सोलून घ्या.
२)आवडीप्रमाणे फोडी करून घ्या.
३) फोडींना मीठ, हळद लावून घ्या.
४) दोन टेबलस्पून मोहोरी मिक्सरला फिरवून घ्या.
५) कढईत तेल तापवा, त्यात मेथी दाणे तळून घ्या.
६) मोहोरी, हिंग, हळद आणि चिमूटभर तिखट घालून फोडणी करा.
७) लिंबाचा रस काढून फोडींमध्ये मिसळा.
८) मोहोरी पावडर, लाल तिखट फोडींमध्ये मिक्स करा.
९) गार करून फोडणी घाला.
१०)एक दिवस मुरलं की खायला तयार... पण खाताना जरा जपून.. मोहोरी नाकात कळते!
✍🏻 मिनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा