कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शुक्रवार, १५ मार्च, २०१९

गाजराची भजी:

गाजराची भजी:

हो हो मला माहित आहे गाजर कच्चं खाणं आरोग्यासाठी चांगलं असतं, तळणीचे पदार्थ सारखे खाऊ नयेत... वगैरे वगैरे! कधी कधी काय होतं एखादया पदार्थावर सगळेच रुसतात... किती निगुतीने केलं तरी आज इच्छा नाही, मी भातच खाईन, बाहेर खाणं झालंय.. अशी कारणं देऊन जेवतच नाहीत. तर अशीच रात्री केलेली गाजराची कोशिंबीर चांगला वाडगाभर उरली. आता बारा पंधरा माणसात एवढी उरली म्हणजे अंदाज नाही मला असं समजू नका हो...होतं असं कधी कधी!

अशी उरलेली कोशिंबीर सकाळी काढली बाहेर... थोडं तिखट, मीठ वाढवलं. दोन कांदे अर्धे लांब चिरून घातले. चार चमचे मक्याचं सत्त्व आणि थोडं डाळीचं पीठ घालून मिश्रण एकत्र केलं आणि गरमागरम भजी तळली. काय सांगू तुम्हाला काल न खाणारे सगळे आले पटापट...कसाबसा फोटो काढला! 

बरेचदा मी असं काही उरलं थालिपीठ करते...तुम्ही काय करता?

२ टिप्पण्या: