कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

सोमवार, ५ सप्टेंबर, २०१६

आंबा मोदक




.
साहित्यः
आटवलेला आंब्याचा रस एक वाटी,
साखर दीड वाटी
वेलची पावडर,
पाणी,
मोदकाचा साचा
.

.
कृती:
दीड वाटी साखर कढईत घ्या. त्यात एक वाटी पाणी घाला. मध्यम गॅसवर ठेवून ढवळत रहा. साखरेचा गोळीबंद पाक करायचा आहे. एका वाटीत अर्धी वाटी पाणी घ्या. पाकाचा थेंब पाण्यात टाकून पाहा. पाकाची घट्ट गोळी झाली की गॅस बंद करा.
आता या पाकात चिमूटभर वेलची पावडर घाला आणि लगेच रसाचा गोळा मिसळा. खाली उतरून घोटत राहा.
चांगला गोळा झाला की मोदकाच्या साच्यात घालून मोदक करा. याच्या वड्या करायच्या असतील तर गोळा झाल्यावर ताटाला तूप लावून त्यात गोळा थापा आणि वड्या पाडा.
आमरसाचा सुंदर स्वाद आणि रंग येतो या मोदकांना!
.
1

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा