साहित्यः
दोन मध्यम आकाराचे विलायती फणस(हे नेहमीच्या फणसासारखेच काटेरी आणि आतून गरे असलेले फणस असतात) अर्धी वाटी तेल, चार पाच आमसुले, दोन चमचे गूळ, चवीनुसार मीठ, सात आठ सांडग्या मिरच्या, दोन तीन सुक्या मिरच्या, दहा बारा मेथी दाणे, फोडणीचे साहित्य, एक वाटी ओले खोबरे.
कृती:
फणसाची साल आणि मधला कडक भाग काढून चिरून घ्यावा. चिरलेला फणस आमसुले घालून कुकरला वाफवून घ्यावा. तेल गरम करून सांडग्या मिरच्या तळून घ्याव्या. उरलेल्या तेलाची मोहोरी, हिंग, मेथीदाणे, हस्ळद, सुक्या मिरच्या घालून फोडणी करावी. चिरलेल्या फणसातली आमसुले काढून फणस फोडणीत घालावा. त्यात गूळ, मीठ, ओले खोबरे घालावे. लागल्यास थोडे लाल तिखट घालावे. तळलेल्या मिरच्या चुरून त्यातला थोडा चुरा भाजीत घालावा, छान एकत्र करून पाच मिनिटे वाफ काढावी. भाजी वाढताना वरून फोडणी आणि चुरलेली मिरची घालून खावी.
y
दोन मध्यम आकाराचे विलायती फणस(हे नेहमीच्या फणसासारखेच काटेरी आणि आतून गरे असलेले फणस असतात) अर्धी वाटी तेल, चार पाच आमसुले, दोन चमचे गूळ, चवीनुसार मीठ, सात आठ सांडग्या मिरच्या, दोन तीन सुक्या मिरच्या, दहा बारा मेथी दाणे, फोडणीचे साहित्य, एक वाटी ओले खोबरे.
कृती:
फणसाची साल आणि मधला कडक भाग काढून चिरून घ्यावा. चिरलेला फणस आमसुले घालून कुकरला वाफवून घ्यावा. तेल गरम करून सांडग्या मिरच्या तळून घ्याव्या. उरलेल्या तेलाची मोहोरी, हिंग, मेथीदाणे, हस्ळद, सुक्या मिरच्या घालून फोडणी करावी. चिरलेल्या फणसातली आमसुले काढून फणस फोडणीत घालावा. त्यात गूळ, मीठ, ओले खोबरे घालावे. लागल्यास थोडे लाल तिखट घालावे. तळलेल्या मिरच्या चुरून त्यातला थोडा चुरा भाजीत घालावा, छान एकत्र करून पाच मिनिटे वाफ काढावी. भाजी वाढताना वरून फोडणी आणि चुरलेली मिरची घालून खावी.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा