साहित्य:
दोन वाट्या नाचणीचे पीठ, पाऊण वाटी तांदुळाचे पीठ, पाव वाटी डाळीचे पीठ, दोन तीन हिरव्या मिरच्या बारीक करून, कोथिंबीर बारीक चिरून, दोन वाट्या ताक, मीठ, पाणी.
कृती:
नाचणीचे पीठ, तांदुळाचे पीठ, डाळीचे पीठ एकत्र करावे. मिक्सरला मिरच्या बारीक करून घ्याव्या. कोथिंबीर धुवून बारीक चिरावी. मिरचीचे वाटप, कोथिंबीर, मीठ पिठात मिसळावे. ताक घालावे. गरजेनुसार पाणी घालावे डोश्याइतपत पीठ असावे. तवा तापवून तेलावर डोसे घालावे. गॅस मध्यम ठेवावा. नाचणीमुळे पटकन रंग बदललेला कळत नाही.
नारळाच्या चटणी बरोबर सर्व्ह करावे
दोन वाट्या नाचणीचे पीठ, पाऊण वाटी तांदुळाचे पीठ, पाव वाटी डाळीचे पीठ, दोन तीन हिरव्या मिरच्या बारीक करून, कोथिंबीर बारीक चिरून, दोन वाट्या ताक, मीठ, पाणी.
कृती:
नाचणीचे पीठ, तांदुळाचे पीठ, डाळीचे पीठ एकत्र करावे. मिक्सरला मिरच्या बारीक करून घ्याव्या. कोथिंबीर धुवून बारीक चिरावी. मिरचीचे वाटप, कोथिंबीर, मीठ पिठात मिसळावे. ताक घालावे. गरजेनुसार पाणी घालावे डोश्याइतपत पीठ असावे. तवा तापवून तेलावर डोसे घालावे. गॅस मध्यम ठेवावा. नाचणीमुळे पटकन रंग बदललेला कळत नाही.
नारळाच्या चटणी बरोबर सर्व्ह करावे
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा