कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शनिवार, १ ऑक्टोबर, २०१६

घरगुती मसाला सुपारी (सुपारी विरहीत)

 आता नवरात्र म्हटले की रोज गोड खाणं होणार आणि गोड खाल्ल्यावर मुखशुध्दी हवीच! माझ्या एका मैत्रिणीने पद्मावतिने दिलेल्या रेसिपीत माझ्या आवडीनुसार बदल करून केलेली ही घरगुती मसाला सुपारी!!
 साहित्यः
 तीन वाट्या बडिशेप, अर्धी वाटी पांढरे तीळ, अर्धी वाटी ओवा, २५ ग्रॅम जेष्ठ्मध, २५ लवंगा, २५ वेलची नग, सुके खोबरे एक वाटी, मीठ चवीनुसार, पिठीसाखर पाव वाटी, धना डाळ ५० ग्रॅम


कृती:
सुके खोबरे किसून घ्यावे. बडिशेप, ओवा, लवंगा, वेलची, सुके खोबरे, तीळ हे सर्व वेगवेगळे मंद गॅसवर खमंग भाजून घ्यावे. तीळ तसेच ठेवावे. बडिशेप, ओवा, वेलची, लवंगा आणि किसून भाजलेले सुके खोबरे आणि २५ ग्रॅम धना डाळ सर्व मिक्सरवर बारीक करून घ्यावे. आता बारीक केलेले सर्व एकत्र करावे. चवीनुसार मीठ, पिठीसाखर घालावी. जेष्ठमध पावडर मिसळावी. शेवटी भाजलेले तीळ अख्खेच मिसळावे. २५ ग्रॅम धना डाळ अख्खी मिसळावी. पिठीसाखर चवीनुसार कमीजास्त करावी. तयार आहे आपली झटपट मसाला सुपारी! आता भरा बकाणे!!

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा