कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

मंगळवार, २९ नोव्हेंबर, २०१६

पोह्यांची उकड

पोहे हे आम्हा कोकणीमाणसांचा जीव की प्राण! कोणताही समारंभ पूर्ण होतच नाही पोह्यांशिवाय. जसे पोह्यांचे वेगवेगळे प्रकार होतात तशीच पोह्यांची उकडही मस्त लागते.
साहित्यः


 दोन वाट्या जाडे पोहे, दोन वाट्या ताक, दोन हिरव्या मिरच्या, कढिलिंबाची पाने, दोन चमचे तूप, एक चमचा जीरे, दहा बारा लसूण पाकळ्या, थोडं आलं किसून, मीठ, चिमुटभर हळद.
कृती:
 पोहे धुवावेत. धुतलेले पोहे आणि जरूरीनुसार ताक घालून मिक्सरवर फिरवून घ्या. अगदी गुळगुळीत करू नका. कढईत तूप घालून तापत ठेवा. त्यात जीरे, मिरचीचे तुकडे, सोललेल्या लसूण पाकळ्या घाला. लसूण चांगली तांबूस होऊद्या. तोपर्यंत तयार मिश्रणात मीठ, हळद मिसळून घ्या.लसूण तळली की कढीलिंबाची पाने घाला. आता तयार मिश्रण फोडणीत ओता. उरलेले ताक घाला. किसलेले आले घाला. गरजेनुसार पाणी घाला. ढवळून एक वाफ काढा.  गरमागरम उकडीवर साजूक तूप घालून खा.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा