कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शुक्रवार, २ डिसेंबर, २०१६

सालासह मुगाचे लाडू

साहित्यः
 दोन वाट्या सालासह हिरवे मूग, एक वाटी डाळं, एक वाटी पोहे, एक वाटी सुकं खोबरं, पिठीसखर दोन वाट्या, साजूक तूप एक वाटी, बेदाणे, वेलची पावडर.


कृती:
 मूग मंद आचेवर तांबूस भाजून घ्यावेत. भाजलेले मूग आणि डाळं एकत्र रवाळ दळून आणावं. सुकंखोबरं किसून भाजावे. कढईत पोहे घालून तेही भाजून घ्यावेत. आता कढईत तूप घ्यावे. तूप आधी थोडे वगळावे, लागेल तसे घ्यावे. तूपात भाजलेले मूगाचे पीठ घेऊन मंद आचेवर भाजावे. तांबूस खमंग भाजावे. गार करायला ठेवावे. भाजलेले पोहे मिक्सरला रवाळ दळावे. हे पीठ भाजलेल्या मूगाच्या पिठात मिसळावे. पिठीसाखर मिसळा. वेलची पावडर मिसळावी. गरज असेल तर साखरेचे प्रमाण वाढवावे. बेदाणे लावून लाडू वळावेत.


कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा