कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

सोमवार, २० मार्च, २०१७

पुदिनावाली मुगाची आमटी

पुदिनावाली मुगाची आमटी
साहित्य: एक वाटी सालासह किंवा साधी मूगडाळ, ७/८ लसूण पाकळ्या, चार ओल्या मिरच्या, अर्धी वाटी ओलं खोबरं, मूठभर पुदिना, मूठभर कोथिंबीर, पाव चमचा जीरं, पाव चमचा मोहोरी, मीठ, एक लिंबू, दोन चमचे साखर, फोडणीसाठी चार चमचे तेल, हळद.


अशी कराः डाळ धुवा आणि मऊ शिजवून घ्या. पुदिना, लसूण पाकळ्या, मिरच्या, खोबरं, कोथिंबीर बारीक वाटून घ्या. कढईत तेल तापत ठेवा. जीरं, मोहोरी, हळद घाला. शिजलेली डाळ घोटून फोडणीत घाला. वाटप घाला. गरजेनुसार पाणी घाला. मीठ, साखर घाला. लिंबू पिळा. छान उकळी काढा. मी कढिलिंबाची पाने घातलीत.
गरमागरम आमटी आणि भात अहाहा!!!

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा