कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शुक्रवार, २४ मार्च, २०१७

लाल भोपळ्याचे सार/ सूप

साहित्य:
 लाल भोपळा पाव कि, दोन मोठे टॉमेटो, एक मोठा कांदा, पाच सहा लसूण पाकळ्या, सहासात मिरी दाणे, अगदी छोटा दालचिनीचा तुकडा, लाल तिखट पाव चमचा, तूप दोन चमचे किंवा लोणी, जीरं पाव चमचा, हिंग चिमुटभर, मीठ, साखर, कढिलिंबाची पाच सहा पाने





असे कराः
भोपळ्याची पाठ काढून फोडी करा. टॉमेटोचे चार भाग करा. कांदा सोलून त्याचे चार भाग करा. यात लसूण पाकळ्या, मिरी, दालचिनी आणि थोडे पाणी घालून वाफवून घ्या. गार करा. मिक्सरला फिरवून गाळून घ्या.
आता चवीनुसार मीठ, साखर , लाल तिखट घाला. गरजेनुसार पाणी घाला. जर महाराष्ट्रीयन सार करायचं तर तूपाची जीरं, हिंग, कढिलिंबाची चरचरीत फोडणी द्या. सारात लाल तिखटाऐवजी मिरचीपण वापरू शकता.
सूप हवं असेल तर फक्त लोणी घाला आणि गरमागरम प्या.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा