कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

सोमवार, १९ जून, २०१७

निविगऱ्या( निर्विघ्न):



निविगऱ्या( निर्विघ्न):

साहित्य:
मोदकाची उकड, हिरव्या मिरच्या पाच सहा वाटून, मूठभर कोथींबीर बारीक चिरून, मीठ लागल्यास, थोडं जिरं पावडर., हळद हवी असल्यास

:
कृती
आमच्याकडे सहसा मोदक करतानाच निविगऱ्या करण्यासाठी जास्त उकड काढली जाते. पण वेगळी काढायची तर दोन वाट्या पाणी कढईत उकळू द्या. त्यात चवीला मीठ आणि दोन चमचे लोणी घाला. पाणी उकळले की त्यात दोन वाट्या तांदूळ पिठी घालून नीट मिसळा. मंद गॅसवर छान वाफ येऊ द्या. मिरच्या धुवा आणि वाटून घ्या. कोंथिबीर धुवा आणि बारीक चिरा. उकड जरा गार झाली की त्यात मिरची, कोथींबीर, जिरे पावडर चिमुटभर मिसळा. आता वड्यासारखे गोल थापा, दुमडा. चाळणीत केळीचे पान ठेवून त्यात तयार निविगऱ्या ठेवा. मोदकासारखे वाफवा. लोणी, मिरचीचे लोणचे किंवा नुसतेही छान लागते. उकड उरली तर ती संपवायचा हा चविष्ट मार्ग!!

1 टिप्पणी: