कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

सोमवार, १९ जून, २०१७

श्रीखंडाच्या वड्या:

साहित्य:
चक्का एक वाटी, साखर दीड वाटी, केशर काड्या, किंवा केशर सिरप , वेलची पावडर

कृती:
रात्री सुती फडक्यात दही बांधून त्यातील पाणी जाण्यासाठी टांगून ठेवावे. तयार चक्का वाटीने मोजून घ्यावा. एक वाटी चक्का आणि दीड वाटी साखर एका कढईत घ्यावे. नीट एकत्र करावे. मंद गॅसवर ढवळत राहावे. पाच सहा केशराच्या काड्या दुधात भिजवून किंवा अर्धा चमचा केशर सिरप मिश्रणात घालावे. ढवळत रहावे. पाव चमचा वेलची पावडर घालावी. घट्ट होऊ लागले की खाली उतरावे. ताटाला तूप लावावे. खाली उतरून गोळा होईपर्यंत घोटावे. इथे खूप संयम लागतो. (बरेचदा पिठी साखर मिसळुन काम सोपे केले जाते, पण त्यामुळे वडी खूप गोड होते.) घोटून गोळा झाला की तूप लावलेल्या ताटात थापावा. आवडीनुसार वड्या पाडाव्यात. आंबट गोड वडी छान लागते!!

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा