कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शनिवार, १५ सप्टेंबर, २०१८

आयता किंवा घावन आणि दूध गूळ:

झटपट आयत्यावेळी करायचा आयता किंवा घावन आणि दूध गूळ:
साहित्य: तांदळाचं पीठ, पाणी , मीठ, तेल
एक वाटी दूध , एक चमचा गूळ, वेलची पावडर, केशर काड्या
कृती: घावन हे साधारणपणे घाटल्याबरोबर करतात.
आमच्याकडे मात्र  दूध गूळ आणि आयते (घावन)  नाश्त्याला करतात. फार तयारी न करता झटपट आयत्यावेळी होणारे  म्हणून आयते!
एक भांड्यात तांदळाचे एक वाटी पीठ घ्या, त्यात मीठ घाला. आणि आता पाणी एवढे घालायचे की तव्यावर घातल्यावर आपोआप पसरेल. अति पातळ नको पण धिरड्यापेक्षा  थोडे सरसरीत! दुधात गूळ घालून चव बघा लागला तर वाढवा. बाकी त्यात वेलची पावडर , केशर हे उगाच शाही वाटायला हवं ना!
बिडाचा तवा तापत ठेवा. तापल्यावर तेल लावा. आता त्यावर आयत्याचे पीठ घाला. हे पीठ परत पळीने पसरायचा प्रयत्न करू नका, चिकटून येईल. दोन मिनिटं झाकण ठेवा. झाकण काढून दुसरी बाजू भाजा, आणि दूध गूळ आयता सर्व्ह करा. यासोबत चटणी, सॉस ही घेऊ शकता. आयता अतिशय जाळीदार होतो.
तांदूळ धुवून पीठ करतात यासाठी पण तयार असेल तेही चालेल.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा