कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

मंगळवार, १८ सप्टेंबर, २०१८

मुटके गवार भाजी:

मुटके गवार भाजी:
साहित्य: गवार अर्धा की, एक चमचा कांदा लसूण मसाला, दोन कांदे, ओलं खोबरं अर्धी वाटी, पांढरे तीळ दोन चमचे, दोन टेबल स्पून तेल, पाव चमचा मोहोरी, पाव चमचा हळद, दोन चमचे साखर, मीठ, लाल तिखट अर्धा चमचा.
मुटके: तीन चमचे कणिक, दोन चमचे रवा, दोन चमचे बेसन, अर्धा चमचा जीरं पावडर, धने पावडर अर्धा चमचा, ओवा अर्धा चमचा, लाल तिखट अर्धा चमचा, मीठ, तीळ एक चमचा, खायचा सोडा पाव चमचा, हळद पाव चमच

कृती:  गवार मोडून तुकडे करून स्वच्छ धुवावी. चाळणीत ठेवून वाफवावी. मुटके करायचं सर्व साहित्य एकत्र करावं. पाणी घेऊन कणिक भिजवतो तसं पीठ भिजवावं. तेलाचा हात घेऊन लांब गोल  मुटके करावेत. चाळणीत ठेवून दहा मिनिटं वाफवून घ्यावेत.
कांदा चिरावा. कढईत तेल तापवावे. मोहोरी घालावी, तडतडली की तीळ घालावे. कांदा घालून छान परतावा. मग हळद, लाल तिखट, कांदा लसूण मसाला घालून परतावं. वाफवलेली गवार घालावी. मीठ, साखर घालून नीट मिक्स करावे. वाफवलेले मुटके गोल कापून तेही यात घालावे. ओलं खोबरं घालून छान वाफ आणावी. ही भाजी परतून छान लागते.

२ टिप्पण्या: