कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शनिवार, १४ नोव्हेंबर, २०१५

मुगडाळीचे डोसे


साहित्यः मुगडाळ तीन वाट्या, उडीदडाळ एक वाटी, १०-१२ लसूण
 पाकळ्या, एक इंच आल्याचा तुकडा, मीठ, ७-८ ओल्या मिरच्या.

कृती: मुगडाळ आणि उडीदडाळ स्वच्छ धुऊन ४/५ तास भिजवावी.
 मिक्सरला बारीक वाटून रात्रभर पीठ झाकून ठेवावे.
 स़काळी त्यात आले लसूण मिरची वाटून घालावी. 
चवीनुसार मीठ घालावे.
 आवडीप्रमाणे डोसे घालून नारळाच्या चटणीबरोबर सर्व्ह करावेत.
 हे डोसे अतिशय हलके होतात.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा