कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

गुरुवार, ८ एप्रिल, २०२१

मेथांबा

 मेथांबा:


साहित्य: 1 कप कैरीच्या फोडी, 1 कप गूळ, 1टीस्पून तिखट, अर्धा टीस्पून मीठ, पाव टीस्पून हळद, अर्धा टीस्पून हिंग, 1 टीस्पून मेथी, पाव टीस्पून मोहोरी, अर्धा कप पाणी, 1 टेबलस्पून तेल

कृती: कैरी ढिवून सोलून चौकोनी फोडी करा. कढईत तेल तापत ठेवा, त्यात मेथी, मोहोरी घाला. गॅस मंद असू द्या. ती तडतडली की त्यात हळद, हिंग आणि थोडं लाल तिखट घाला. लगेच फोडी घालून परता. त्यात पाणी घालून झाकण ठेवा.


फोडी शिजल्या की मीठ, गूळ, लाल तिखट घालून मिक्स करा.

गूळ विरघळेपर्यंत एक उकळी काढा. गूळ विरघळला की गॅस बंद करा. मस्त चविष्ट तोंडीलावणं तयार!!


कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा