कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

मंगळवार, २ ऑक्टोबर, २०१८

मेथी पराठे

साहित्य
सा: एक जुडी मेथी, पाच वाट्या कणिक, अर्धी वाटी तांदूळ पीठ, अर्धी वाटी बेसन, सातआठ लसूण पाकळ्या, लाल तिखट एक चमचा, हळद अर्धा चमचा, मीठ, तेल पाव वाटी, पाणी

कृती: मेथी निवडून धुवून चिरावी. एक चमचा तेलावर कढईत परतावी. सगळी पीठं, तिखट, मीठ, हळद, लसूण पेस्ट करून एकत्र करावं. परतलेली मेथी घालावी. तेल घालून नीट मिक्स करावे. लागेल तसे पाणी घेऊन पीठ मळावे. अर्धा तास झाकून ठेवावे. पोळीप्रमाणे लाटून पराठे करावेत, नारळाच्या चटणी बरोबर सर्व्ह करावेत. या पिठाच्या पुऱ्या सुद्धा करू शकता.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा