कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

बुधवार, ४ नोव्हेंबर, २०२०

लाल माठ पराठा

 लाल माठ पराठा:


साहित्य: पाच वाट्या कणिक, अर्धी वाटी तांदूळ पीठ, अर्धी वाटी बेसन, लाल तिखट 1 टीस्पून, मीठ ,हळद पाव टीस्पून, दोन टेबलस्पून तेल,  लाल माठ एक जुडी, (शिजून एक कप होईल) अर्धा चमचा लसूण पेस्ट

कृती: लाल माठ निवडून स्वच्छ धुवून घ्यावा. बारीक चिरावा, शिजवून घ्यावा. कणिक, तांदूळ पिठी, बेसन एकत्र करावं. त्यात तिखट, मीठ, हळद घालावी. तेल घालावे. शिजलेला माठ आणि लसूण पेस्ट मिक्स करून , चव बघून पीठ घट्ट मळावे.


या पिठाचे पोळीसारखे लाटून पराठे करा किंवा पुऱ्या करा.

दोन्ही छान लागते. लाल माठ पराठा भाजताना मध्यम आचेवर भाजा, मुळात लाल रंग असल्याने पटकन काळे डाग पडायची शक्यता असते.

चटणी, सॉस, लोणी कशाही बरोबर मस्तच लागतात. त्यानिमित्ताने लाल माठ खाल्ला जातो!!

मिनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा