कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

रविवार, २२ नोव्हेंबर, २०२०

ब्रेड रोल

 ब्रेड रोल:  


अर्धा की बटाटे, अर्धा टीस्पून मिरची वाटून, पाव टीस्पून आलं पेस्ट, पाव टीस्पून लसूण पेस्ट, मीठ, फोडणी साठी तेल दोन टेबलस्पून, मोहोरी पाव टीस्पून, हिंग पाव टीस्पून, हळद अर्धा टीस्पून, लाल तिखट पाव टीस्पून, कोथिंबीर पाव कप, प चिरलेली, तळायला तेल, एक स्लाईस ब्रेड पॅक, पाणी


कृती: शिजलेले बटाटे सोलून  बारीक फोडी करा. आलं, लसूण मिरची पेस्ट, चिरलेली कोथिंबीर, मीठ त्या फोडीना नीट लावून घ्या. कढईत तेल तापत ठेवा,  मोहोरी, हिंग हळद घालून फोडणी करा. तिखट घाला. गॅस बारीक करून त्यात तयार फोडी घालून परता. पाच मिनिटं मंद गॅसवर ठेवा. चव बघून तिखट मीठ वाढवा. 

भाजी गार होऊ द्या. 

 भाजीचे  मुटक्यासारखे आकार करून घ्या


. स्लाईसच्या कडा कापून घ्या. 

पसरट भांड्यात पाणी घ्या. त्यात स्लाईस बुडवून त्यातलं पाणी हातावर प्रेस करून काढून टाका. त्यात मुटका ठेवून दाबून लंबगोल आकार द्या.

कढईत तेल तापत ठेवा. त्यात तयार रोल सोडून तळून घ्या. सॉस किंवा चटणी सोबत सर्व्ह करा.


✍🏻  मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा