पेरुचे सरबत:
साहित्य :
एक वाटी पेरूच्या फोडी ( एक मध्यम पेरू पिकलेला), एक लिंबू, सहा चमचे साखर एक ली पाणी, मीठ, अगदी एक चिमूट लाल तिखट
कृती:
पेरूची वरची साल काढून फोडी कराव्यात. ज्युसर जारला पाणी, साखर आणि फोडी फिरवून घ्याव्यात. यात बिया क्रश होत नाहीत. आता मिश्रण गाळून घ्यावे. आता त्यात लिंबाचा रस, मीठ, अगदी थोडं लाल तिखट आणि उरलेले पाणी घालून सारखे करावे. गरजेनुसार लागेल ते वाढवा.
थंडगार करून सर्व्ह करा.
साहित्य :
एक वाटी पेरूच्या फोडी ( एक मध्यम पेरू पिकलेला), एक लिंबू, सहा चमचे साखर एक ली पाणी, मीठ, अगदी एक चिमूट लाल तिखट
कृती:
पेरूची वरची साल काढून फोडी कराव्यात. ज्युसर जारला पाणी, साखर आणि फोडी फिरवून घ्याव्यात. यात बिया क्रश होत नाहीत. आता मिश्रण गाळून घ्यावे. आता त्यात लिंबाचा रस, मीठ, अगदी थोडं लाल तिखट आणि उरलेले पाणी घालून सारखे करावे. गरजेनुसार लागेल ते वाढवा.
थंडगार करून सर्व्ह करा.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा