कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

रविवार, १८ फेब्रुवारी, २०१८

कोथिंबीर वडी:

कोथिंबीर वडी:


कोथिंबीर जुड्या तीन, दोन वाट्या बेसन, अर्धी वाटी तांदूळ पीठ, एक चमचा ओवा, एक चमचा धने पावडर, एक चमचा जीरे पावडर, दोन चमचे लाल तिखट, एक चमचा हळद, दोन चमचे तेल, मीठ

कृती:

 कोथिंबीर निवडून धुवा, चाळणीवर निथळत ठेवा. बारीक चिरा. वाटीने मोजून घ्या. माझी अगदी चेपून भरून चार वाट्या कोथिंबीर झाली. कढईत दोन चमचे तेल तापवा. त्यात चिरलेली कोथिंबीर घालून परता आणि दोन मिनिट झाकण ठेवा. एका पातेल्यात दोन वाट्या बेसन, अर्धी वाटी तांदूळ पीठ, तिखट, मीठ, धने, जीरे पावडर, ओवा, हळद सगळं एकत्र करा. त्यात भज्यांच्या पिठाइतपत होईल असे पाणी घाला. गुठळी राहू देऊ नका. आता परतलेल्या कोथिंबिरीत हे तयार पीठ घालून ढवळा. मंद गॅसवर वाफ येऊ द्या. थाळ्याला तेलाचा हात लावा. मिश्रण मधेच ढवळा. दहा मिनिटात मिश्रण घट्ट होईल आणि हाताला चिकटणार नाही. आता ते मिश्रण थाळ्यात थापा.

 वड्या पाडा. गार झाल्यावर तळा किंवा तव्यावर लावा.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा