स्वीट कॉर्न उसळ:
साहित्य:
सहा कणसं, दोन कांदे, सात आठ लसूण पाकळ्या, एक चमचा कांदा लसूण मसाला, एक वाटी ओलं खोबरं, एक चमचा लाल तिखट, मीठ, कोथिंबीर, तेल चार चमचे
कणसं वाफवून दाणे काढून घ्या. कांदे लांब लांब चिरा. लसूण सोलुन घ्या. कढईत तेल तापत ठेवा. त्यात कांदा आणि लसूण परता, तांबूस होऊ द्या. आता त्यात ओलं खोबरं घालून परता. गॅस बंद करून गार करा. गार झाल्यावर मिक्सरला बारीक वाटा. कढईत दोन चमचे तेल घ्या. त्यात वाटप घालून परता. हळद, तिखट घाला. आता त्यात पाणी घाला. कांदा लसूण मसाला, मीठ घाला. हवा असल्यास गरम मसाला घाला. शिजलेले मक्याचे दाणे घालून उकळी काढा. कोथिंबीर घालून सर्व्ह करा.
साहित्य:
सहा कणसं, दोन कांदे, सात आठ लसूण पाकळ्या, एक चमचा कांदा लसूण मसाला, एक वाटी ओलं खोबरं, एक चमचा लाल तिखट, मीठ, कोथिंबीर, तेल चार चमचे
कणसं वाफवून दाणे काढून घ्या. कांदे लांब लांब चिरा. लसूण सोलुन घ्या. कढईत तेल तापत ठेवा. त्यात कांदा आणि लसूण परता, तांबूस होऊ द्या. आता त्यात ओलं खोबरं घालून परता. गॅस बंद करून गार करा. गार झाल्यावर मिक्सरला बारीक वाटा. कढईत दोन चमचे तेल घ्या. त्यात वाटप घालून परता. हळद, तिखट घाला. आता त्यात पाणी घाला. कांदा लसूण मसाला, मीठ घाला. हवा असल्यास गरम मसाला घाला. शिजलेले मक्याचे दाणे घालून उकळी काढा. कोथिंबीर घालून सर्व्ह करा.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा