कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

मंगळवार, २४ एप्रिल, २०१८

Aamrakhand( आम्रखंड):

Aamrakhand( आम्रखंड):

साहित्य: 1 ली दही, दोन कप साखर, तीन कप आमरस, आंब्याच्या फोडी सजावटीला, वेलची पावडर, मीठ चवीला
कृती: दही 8 तास कापडात बांधून टांगून ठेवावे. सगळे पाणी जाऊ द्यावे. चक्का बाऊलमध्ये घ्यावा. साखर आणि आमरस घालून ढवळावे. पुरण यंत्रातून काढावे. मीठ चवीला आणि वेलची पावडर मिसळावी. आंब्याच्या फोडींनी सजवून पुरी बरोबर सर्व्ह करावे.
Ingredients:
 1li. curd, 2 cup sugar, 3 cup mango pulp , mango pics. for garnishing, cardamom powder, salt to taste

Procedure:
Hang curd for 8 hours in a cloth. Keep till all the water content drips out. Take chakka in a bowl. Add sugar and mango pulp salt to taste. Mix well. Churn through puran jali or machine. Add cardamom powder, and some mango pics. Garnish with mango pics. Serve chilled Aamrakhand with puri.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा