कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

गुरुवार, २६ एप्रिल, २०१८

रवा बेसन लाडू

साहित्य: दीड वाटी बेसन, दीड वाटी रवा, सव्वा दोन वाट्या साखर, अर्धी वाटी तूप, बेदाणे, पाणी, वेलची पावडर
कृती: रवा कोरडा भाजून घ्यावा. तूप घालून बेसन भाजावे. तांबूस होऊ लागले की रवा मिक्स करून थोडे भाजावे. बाजूला ठेवावे. पातेल्यात साखर घेऊन ती बुडेल इतके पाणी घालावे. एक तारी पेक्षा थोडा जास्त पाक करावा. पाकात भाजलेले रवाबेसन, वेलची पावडर घालून नीट मिक्स करावे. झाकून ठेवावे. अधून मधून ढवळावे. तासाभरात मिश्रण लाडू वळण्याइतपत होते. बेदाणे लावून लाडू वळावेत.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा