कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

मंगळवार, १५ मे, २०१८

रायआवळ्याचं टिकाऊ सरबत


साहित्य: साखर, मीठ, राय आवळे
कृती: आवळे पाणी न घालता मिक्सरला हळूहळू फिरवा म्हणजे बिया क्रश होणार नाहीत. ज्यूस गाळून घ्या. एक वाटी ज्यूस असेल तर दोन वाट्या साखर घ्या. एका पातेल्यात साखर बुडेल एवढे पाणी घालून उकळत ठेवा. गोळीबंद पाक करायचा आहे. एका वाटीत अर्धी वाटी पाणी घ्या. त्यात पाक टाकून पहा. जर मऊ गोळी झाली तर गॅस बंद करा आणि त्यात ज्यूस आणि चवीला मीठ मिसळा. गार झाले की बरणीत भरा. करायच्या वेळी चौपट पाणी आणि वेलची पावडर घालून ढवळा आणि गारेगार सर्व्ह करा.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा