कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

मंगळवार, १५ मे, २०१८

चॉकलेट शंकरपाळे

चॉकलेट शंकरपाळे

 

 साहित्य

  • एक वाटी दूध
  • एक वाटी साखर
  • एक वाटी तूप
  • तीन टेबलस्पून कोको पावडर
  • मीठ पाव टीस्पून
  • तळणीसाठी तेल
  • साडेचार वाट्या मैदा
  •  
  • मैदा आणि कोको पावडर एकत्र करून चाळून घ्या.
  • दूध आणि साखर एकत्र करून गरम करा, साखर विरघळू द्या.
  • दूध गार करत ठेवा.
  • एका कढईत तूप तापवा.
  • चाळलेल्या मैद्यात मीठ घाला आणि तुपाचे मोहन घाला.
  • नीट मिक्स करा.
  • थोडं गार होऊ द्या.
  • गार झालेले दूध साखर मिश्रण घेऊन मैदा घट्ट मळा.
  • गरज लागली तर थोडा सुका मैदा घ्या.
  • तासभर झाकून ठेवा.
  • छोटे गोळे करून सर्व शंकर पाळे लाटून, कातून घ्या.
  •  
  • आता सोडवून एका गोळ्याचे एका ठिकाणी असे गठ्ठे करा.
  • कढईत तेल घ्या. अंदाजे पाच वाट्या लागेल.
  • तापले की एकेक गठ्ठा तेलात सोडा.

    1. आत गेल्यावर ते आपोआप मोकळे होतात.
     मध्यम आचेवर तळा.
  • कोको पावडर मुळे रंग बदललेला पटकन कळत नाही
  • गार झाले की चहा बरोबर सर्व्ह करा.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा