कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

रविवार, ३ जून, २०१८

कैरीचं टक्कू किंवा तक्कू

साहित्य: दोन वाटया कैरीचा कीस, दोन वाट्या गूळ, दोन टीस्पून लाल तिखट, एक टेबलस्पून तेल, अर्धा टीस्पून मेथी दाणे, पाव टीस्पून मोहोरी, पाव टीस्पून हिंग, पाव टीस्पून हळद
कृती:
1) कैरी धुवून सोलून किसून घ्या.
2) काचेच्या किंवा स्टीलच्या भांड्यात कीस मोजून घ्या.
3) किसात गूळ, मीठ, तिखट मिक्स करा.
4) कढईत तेल तापत ठेवा.
5) मोहोरी, मेथी, हिंग, हळद आणि थोडं तिखट घालून फोडणी करा. गार होऊ द्या.
6) पूर्ण गार झाल्यावर फोडणी तयार मिश्रणात मिसळा.
7) कैरी आंबट असेल तर गूळ जास्त लागू शकतो.
8) तिखटपणा कमी हवा असेल तर तिखट कमी घ्या.
9) मस्त टेस्टी झटपट लोणचं तयार आहे.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा