कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

मंगळवार, २७ नोव्हेंबर, २०१८

आल्याचा गुळाम्बा

आल्याचा गुळाम्बा:
थंडी सुरू झाली आल्याच्या वड्या आठवतात. प्रत्येक ऋतूत प्रत्येक प्रदेशात काही वेगळं केलं जातं.
आता हा गुळाम्बा पहा, झटपट होतो आणि टिकतोही!
साहित्य: आलं आणि गूळ
कृती: आलं स्वच्छ धुवून घ्या. त्याची सालं काढून किसणीवर किसून घ्या. शक्यतो किसूनच घ्या म्हणजे त्यातले दोर किसणीवर राहतात ते फ्रीजमध्ये ठेवा आणि चहात वापरा.
आल्याचा कीस वाटीने मोजा. एक वाटीला दीड वाटी या प्रमाणात बारीक चिरलेला गूळ मिक्स करा. अर्धा तास तसंच ठेवा. आल्याला पाणी सुटेल. आता पातेलं गॅसवर ठेवून द्या. उकळू द्या. गूळ विरघळला की थेंब डिशमध्ये टाकून पसरत नाही ना पहा. आता उतरून गार झाला की काचेच्या बरणीत भरून ठेवा. थंडीत चमच्याने घेऊन खाऊ शकता.
आल्याच्या तिखटपणावर गूळ कमी जास्त करा.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा