कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

मंगळवार, ३० जून, २०२०

अळीव लाडू:

अळीव लाडू:
साहित्य: अळीव एक वाटी(150 ग्रॅम), दोन मध्यम नारळ, गूळ, तूप दोन चमचे
कृती: अळीव नारळाच्या पाण्यात दोन तास भिजत ठेवावेत, नारळाचे पाणी कमी असेल तर थोडे साधे पाणी वापरावे. नारळ खवून घ्यावे. खोबऱ्यात भिजलेला अळीव मिसळावा. हे मिश्रण जेवढं होईल त्याच्या निम्मा  बारीक चिरलेला गूळ  घ्यावा. खोबरं आणि गूळ एकत्र करावं. कढईत दोन चमचे तूप घालून त्यात मिश्रण घेऊन मध्यम गॅसवर परतत रहावे. गूळ विरघळून मिश्रण सुकत आलं की गार होऊ द्यावे.
गार झाल्यावर आवडीप्रमाणे लाडू वळावे. या मिश्रणात 25 ते 27 लाडू होतात.

✍🏻 मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा