कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

मंगळवार, २३ जून, २०२०

तिखट मिठाच्या खाऱ्या पुऱ्या:

तिखट मिठाच्या खाऱ्या पुऱ्या:
साहित्य: सव्वा कप पाणी, पाऊण कप पातळ साजूक तूप किंवा तेल, दोन टीस्पून लाल तिखट, मीठ चवीनुसार, हळद अर्धा टीस्पून,ओवा दोन टीस्पून, तळायला तेल., मैदा.
कृती: सव्वा कप  पाणी आणि पाऊण कप तूप एकत्र करा. त्यात तिखट, मीठ, हळद आणि थोडा बारीक करून ओवा घाला. हे मिश्रण उकळा आणि गार करत ठेवा. पूर्ण गार झाल्यावर त्यात मावेल तेवढा मैदा घालून शंकरपाळ्यासाठी भिजवतो तेवढे घट्ट पीठ भिजवा. छोटे पुरीसाठी गोळे करा. पातळ लाटा त्याला टोच्याने किंवा काट्याने भोकं पाडा म्हणजे ती पुरी फुगणार नाही.
आता तयार पुऱ्या तळून घ्या. घट्ट झाकणाच्या डब्यात भरून ठेवा. या पुरीवर सॉस लावून त्यावर कांदा, शेव घालून खाल्लं की मस्त लागतं. या पुऱ्या उरल्या तर पंधरा दिवस पण छान राहतात.
✍🏻 मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा