कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शुक्रवार, २६ जून, २०२०

मूगडाळ लाडू

मूगडाळ लाडू:
साहित्य: सालाशिवाय ची मूगडाळ एक की, पिठीसाखर 1 की, तूप अर्धा की, वेलची पावडर एक टीस्पून, बेदाणे
कृती: मूगडाळ कोरडी खमंग भाजून घ्या. भाजलेली डाळ रवाळ दळून आणा. दळलेलं पीठ तुपावर खमंग भाजून घ्या.
गार करीत ठेवा. गार झाल्यावर त्यात पिठीसाखर, वेलची पावडर मिसळा. पीठ नीट मिक्स करा, लागलं तर तूप घाला. बेदाणे लावून लाडू वळा. एवढया प्रमाणात 40 ते 50 लाडू होतात.

✍🏻 मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा