दावणगिरी लोणी स्पंज डोसा:
साहित्य: 4 वाट्या तांदूळ, अर्धी वाटी साबुदाणा, अर्धी वाटी उडीद डाळ, एक टीस्पून मेथी दाणे, मीठ, अर्धा टीस्पून सोडा
कृती: सकाळी साबुदाणा, तांदूळ, उडीद डाळ, मेथी एकत्र भिजत घालावे. रात्री बारीक वाटून त्यात चवीनुसार मीठ आणि सोडा घालून उबदार जागी ठेवावे. सकाळी पीठ फुगून येईल. https://photos.app.goo.gl/vCSMfBTEXVhMduKv5 मध्यम आचेवर तवा ठेवून त्याला तेल लावावे. त्यावर डोसा पीठ घालावे परंतु ते पळीने पसरायला लागणार नाही इतपत असावे.https://photos.app.goo.gl/MVjwKGnf32SLwRJJ8 मस्त जाळी पडते.
आता दुसरी बाजू भाजून घ्यावी. त्यावर लोणी घालून तयार डोसा चटणी सोबत सर्व्ह करावा.
✍🏻 मीनल सरदेशपांडे
साहित्य: 4 वाट्या तांदूळ, अर्धी वाटी साबुदाणा, अर्धी वाटी उडीद डाळ, एक टीस्पून मेथी दाणे, मीठ, अर्धा टीस्पून सोडा
कृती: सकाळी साबुदाणा, तांदूळ, उडीद डाळ, मेथी एकत्र भिजत घालावे. रात्री बारीक वाटून त्यात चवीनुसार मीठ आणि सोडा घालून उबदार जागी ठेवावे. सकाळी पीठ फुगून येईल. https://photos.app.goo.gl/vCSMfBTEXVhMduKv5 मध्यम आचेवर तवा ठेवून त्याला तेल लावावे. त्यावर डोसा पीठ घालावे परंतु ते पळीने पसरायला लागणार नाही इतपत असावे.https://photos.app.goo.gl/MVjwKGnf32SLwRJJ8 मस्त जाळी पडते.
आता दुसरी बाजू भाजून घ्यावी. त्यावर लोणी घालून तयार डोसा चटणी सोबत सर्व्ह करावा.
✍🏻 मीनल सरदेशपांडे
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा