कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

सोमवार, ८ जून, २०२०

गोडा मसाला

गोडा मसाला: ही रेसिपी माझी आई आणि माझी मैत्रीण योजना यांच्या रेसिपीचं कॉम्बिनेशन आहे.
धने 250 ग्रॅम, जिरं 100 ग्रॅम, सुकं खोबरं 125 ग्रॅम, काळे तीळ 125 ग्रॅम, काळी मिरी  दीड टीस्पून, लवंग दीड टीस्पून, दालचिनी  दीड टीस्पून, हिंग 1 टीस्पून, हळद 1 टीस्पून, सहा सुक्या मिरच्या किंवा 1 टीस्पून लाल तिखट, मीठ दोन टीस्पून, तेल 2 टेबलस्पून
१)ह्यातील तीळ व किसलेलं खोबरं बारीक गॅसवर स्वतंत्र खमंग भाजून घ्या.२) नंतर थोडं थोडं तेल घालून धने व जिरे स्वतंत्र भाजा.३) थोड्या तेलावर लवंग, दालचिनी व मिरी एकत्र भाजा. ४) ते तडतडायला लागल्यावर त्यातच हिंग, मीठ, हळद व तिखट किंवा सुक्या मिरच्या घालून थोडंसं भाजून झालं की गॅस बंद  करा. ५)सगळे भाजलेले जिन्नस एकत्र करून ठेवा. ६)गार झाल्यावर मिक्सरला बारीक करा. ब्राम्हणी गोडा मसाला तयार आहे! हा मसाला रोजची आमटी, चिंच गुळाच्या भाज्या, भरलं वांगं, कटाची आमटी, पंचामृत यात मस्त लागतो. तसेच यावर कच्चं तेल घातलं की भाकरी जवळ दुसरं काही नको!

३ टिप्पण्या: