कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

रविवार, १८ ऑगस्ट, २०२४

आंबा करंजी

 आंबा करंजी:


नमस्कार मंडळी अलीकडे बऱ्याच दिवसात काहीच नवीन पदार्थ लिहिला नव्हता. आज ओल्या नारळाची आमरस घालून केलेली करंजी!


साहित्य: 

पारीसाठी: दोन कप मैदा, चार टेबलस्पून बारीक रवा, चार टेबलस्पून तेल मोहनासाठी, मीठ, पाणी


सारणासाठी: दोन कप ओलं खोबरं, दोन कप टिन मधला किंवा ताजा आमरस, अर्धा कप साखर


कृती: ओलं खोबरं, आमरस, साखर एकत्र करून मोदका प्रमाणे सारण करून घ्या. तुम्हाला हवी तर वेलची घाला.. मला आंब्याचाच स्वाद आवडतो. सारण गार होईपर्यंत पारीची तयारी करा. रवा, मैदा  आणि चवीपुरतं मीठ एकत्र करा. तेल कडकडीत गरम करून पिठात घाला. आमरस ताजा असेल तरच थोडा अगदी अर्धी वाटी पिठात घाला. नाहीतर किंचित कलर हवा तर... आता पाणी घेऊन पीठ मळून अर्धा तास तरी झाकून ठेवा.



नेहमीप्रमाणे पारी लाटून सारण भरून कातून मध्यम आचेवर तळून घ्या.



टीप: आमरस टिन मधला असेल तर त्यात साखर असते त्यामुळे अर्धा कप पुरते. ताजा असेल तर थोडी जास्त लागू शकते.


आटवलेला रस घालून पण करता येते पण त्याचा सारण करताना अंदाज यायला हवा नाहीतर कडक होऊ शकतं. आटवलेला आमरस घ्यायचा असेल तर दोन कप खोबरं असेल तर पाव किलो घ्या... रस, खोबरं, साखर सगळं एकत्र करून अर्धा तास झाकून ठेवा मग सारण करा. थोडं सैल असताना गॅस बंद करा, गार झाल्यावर होईल मोकळं.



✍️मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा