साहित्य:
तीन वाट्या गहू अर्धी वाटी डाळं, अर्धी वाटी मूग किंवा मुगडाळ, एक वाटी साजूक तूप, तीन वाट्या गूळ, चार टीस्पून सुंठ पावडर, अर्धी वाटी सुकं खोबरं कीस, अर्धी वाटी खारीक पावडर, अर्धी वाटी खसखस, वेलची पावडर एक टीस्पून, बदाम 20/ 25
कृती:
3 वाट्या गहू लाह्या फुटेपर्यंत भाजावेत.
अर्धी वाटी मूग किंवा मुगडाळ भाजावी.
अर्धी वाटी डाळं , अर्धी वाटी मूग, 3 वाट्या गहू हे सर्व एकत्र रवाळ दळून घ्या.
कढईत खसखस आणि किसलेलं सुकं खोबरं खमंग भाजून वेगवेगळे ठेवा.
कढईत खसखस आणि किसलेलं सुकं खोबरं खमंग भाजून वेगवेगळे ठेवा.
आता कढईत एक वाटी तूप घेऊन त्यात तयार पीठ मोजून चार वाट्या घ्या.
हे फक्त तुपावर पाच मिनिटं गरम करा.
आपण आधीच सगळं भाजल्यामुळे फार भाजावे लागत नाही.
गॅस बंद करा.
भाजलेलं सुकं खोबरं चुरून पिठात मिसळा.
खसखस मिक्सरला थोडी फिरवावी आणि पिठात मिक्स करावे.
खारीक पावडर, वेलची पावडर आणि सुंठ पावडर पिठात घालावी.
बदाम काप करावेत.
थोडे सजावटीसाठी ठेवून बाकी पिठात मिसळावे.
दुसऱ्या कढईत तीन वाट्या गूळ घ्यावा.
त्यात एक वाटी पाणी आणि एक टीस्पून तूप घालून पाक करायला ठेवावा.
दोन तारी पाक करून त्यात तयार मिश्रण मिसळावे.
एका ताटाला तुपाचा हात लावून त्यावर वड्या थापाव्यात. बदाम कापांनी सजवावे.
टीप: गहू भाजून केलेली गूळ पापडी अधिक खमंग लागते. आमच्याकडे खूप गोड आवडत नाही पण तुम्हाला हवा असेल तर थोडा गूळ वाढवा.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा