कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

बुधवार, २४ जुलै, २०१९

दोडक्याच्या सालींची चटणी

दोडक्याच्या सालींची चटणी:





साहित्य: 
दोडक्याच्या साली एक कप, अर्धा कप ओलं खोबरं, अर्धं लिंबू, एक टीस्पून साखर, एक टीस्पून मीठ, ओल्या मिरच्या पाच, जिरं पावडर किंवा जिरं अर्धा टीस्पून, लसूण चार पाकळ्या(ऐच्छिक), तेल एक टीस्पून
कृती: 
भाजीसाठी आणलेले दोडके सोलून साली एकत्र करा. बारीक तुकडे करा. तेलावर सालींचे तुकडे परतत ठेवा, पाच मिनिटं परतून गॅस बंद करा.  दोडक्याच्या सालीत ओलं खोबरं, मीठ, साखर , जिरं पावडर, मिरच्यांचे तुकडे एकत्र करा, लिंबू पिळा. आता थोडे थोडे मिक्सरला लागेल तेवढेच पाणी घालून वाटा. चवीनुसार लागेल ते वाढवा.
मस्त पौष्टिक आणि चविष्ट चटणी तयार आहे!
टीप: लसूण घालणार असाल तर चटणी वाटताना घाला.
✍🏻 मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा