कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

गुरुवार, १८ जुलै, २०१९

पनीर पराठा:

पनीर पराठा:
साहित्य:
 पाच वाट्या कणिक, एक वाटी पनीर, अर्धी वाटी बेसन,  दीड टीस्पून लाल तिखट,  एक टीस्पून मीठ ,अर्धा टीस्पून हळद, दोन टेबलस्पून तेल,  पाव चमचा लसूण पेस्ट (ऐच्छिक)
कृती:
  कणिक, पनीर, बेसन एकत्र करावं. त्यात तिखट, मीठ, हळद घालावी. तेल घालावे.
लसूण पेस्ट मिक्स करून , चव बघून पीठ  मळावे.
 या पिठाचे पोळी सारखे लाटून पराठे भाजताना मध्यम आचेवर भाजा.
 चटणी, सॉस, लोणी कशाही बरोबर मस्तच लागतात.
टीप: मला ज्यात त्यात लसूण आवडत नाही पण यात चांगली लागते.
मुलांना पावभाजी मसाला वगैरे घालून पण आवडेल.
यात तुम्ही पालक, कोथिंबीर, मेथी ही पाने पण बारीक चिरून घालू शकता.
पनिरमध्ये भरपूर कॅल्शियम असते त्यामुळे घरीच एखादा लीटर दूध फाडून घरी पनीर करू शकता.
✍🏻मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा