कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शुक्रवार, १५ नोव्हेंबर, २०१९

गोड शंकरपाळे

गोड शंकरपाळे:
साहित्य: एक कप (250 ml) दूध, एक कप साखर, एक कप तूप, मीठ एक टीस्पून,  बारीक रवा दोन वाट्या, मैदा दोन वाट्या, तळणीसाठी तेल
कृती:  दूध आणि साखर एकत्र करून एक उकळी काढावी, साखर विरघळली पाहिजे. एका कढल्यात एक कप पातळ तूप तापत ठेवावे. दुधाला उकळी आली की त्यात तूप मिक्स करून गार करत ठेवावे. पूर्ण गार झाल्यावर मीठ घालावे. आता त्यात बारीक रवा आणि मैदा थोडा थोडा मिसळत जावा. खूप घट्ट करू नये. रवा भिजल्यावर अजून घट्ट होते. अर्धा तास झाकून ठेवावे.
अर्ध्या तासाने पोळी एवढी गोळी घेऊन किंचित जाडसर पोळी लाटावी. कातण्याने शंकरपाळे कातून घ्यावेत.
तेल गरम करून मध्यम आचेवर तळावेत. खुसखुशीत शंकरपाळे तयार आहेत!
टीप: 
दूध, साखर आणि तूप एकत्र गरम केल्यास दूध फुटण्याची शक्यता असते म्हणून दुधाला उकळी आली की गरम तूप मिसळून गॅस बंद करावा.
रवा मैद्याचे प्रमाण कमी जास्त होऊ शकते.
✍🏻 मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा