कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शुक्रवार, १५ नोव्हेंबर, २०१९

पडवळाचे दह्यातले भरीत:

पडवळाचे दह्यातले भरीत:
साहित्य:  पडवळ फोडी एक वाटी, दोन टीस्पून मेतकूट, एक सांडगी मिरची, दोन ओल्या मिरच्या, तूप एक टीस्पून, जीरं पाव टीस्पून, हिंग चिमूटभर, कोथिंबीर, मीठ, साखर एक टीस्पून, दही दीड वाटी
कृती: पडवळ बारीक चिरून वाफवून गार करत ठेवावे. छोट्या कढल्यात जीरं, मिरच्यांचे तुकडे घालून फोडणी करावी. गॅस बंद करून हिंग घालावा. तयार फोडणी पडवळाच्या फोडींवर घालावी. मीठ, साखर आणि मेतकूट घालून नीट कालवावे. एक सांडगी मिरची तळून घेऊन कुस्करून यात घालावी. कोथिंबीर धुवून बारीक चिरून घालावी. दही घालून भरीत सारखे करावे. चवीनुसार लागेल ते वाढवावे.चविष्ट तोंडीलावणे तयार आहे.
✍🏻मिनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा