कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

बुधवार, ६ नोव्हेंबर, २०१९

लाल माठाची ताकातली पातळ भाजी

रोज रोज आमटी करून कंटाळा येतो. काहीतरी कढी, सार असा बदल छान वाटतो. याच उद्देशाने केलेली ही लाल माठाचीची ताकातली पातळ भाजी!!
लाल माठाऐवजी पालक वापरूनही याच क्रुतीने ही भाजी करता येते.
साहित्यः एक जुडी लाल माठ, एक लीटर  ताक, दीड टेबलस्पून बेसन,  अर्धी वाटी ओले अगर भिजवलेले काजूगर(ऐच्छीक), मीठ, साखर चार टीस्पून, वाट्लेली ओली मिरची अर्धा चमचा अगर लाल तिखट, दोन-तीन चमचे तूप, अर्धा चमचा जीरे, सुक्या मिरच्या दोन-तीन्, मेथी दाणे दहा-बारा.
क्रुती: प्रथम लाल माठ निवडून, धुवून, चिरून कुकरला वाफवून घ्यावा.  लाल माठ आणि बेसन पीठ एकत्र मिक्सरला थोडे फिरवून घ्यावे. ताक, फिरवलेला माठ एकत्र करावे. पाणी घालून कढी इतपत किंवा आपल्या आवडीप्रमाणे पातळ करावे. त्यात मीठ, साखर, तिखट किंवा मिरचीचे वाटप चवीनुसार मिसळावे.  ओले काजूगर  किंवा सुके काजूगर गरम पाण्यात भिजवून घातले तरी चालतील.
तूपाची मेथी दाणे, जीरे,  सुक्या मिरच्या, हिंग घालून खमंग फोडणी करावी आणि तयार मिश्रणाला द्यावी. एक उकळी काढावी. सुक्या मिरचीने तिखट्पणा येत नाही म्हणून लाल तिखट किंवा ओल्या मिरचीचे वाटप वापरले आहे.

तुम्हाला आवडत असेल तर लसूण पाकळ्या तळून घालण्यास हरकत नाही.
✍🏻मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा