कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शुक्रवार, १५ नोव्हेंबर, २०१९

कांद्याची भाजी

कांद्याची भाजी:
साहित्य: तीन कांदे, दोन टेबलस्पून तेल, अर्धा कप बेसन, मीठ, एक टीस्पून लाल तिखट, हळद पाव टीस्पून, मोहोरी पाव टीस्पून
कृती: कांदे सोलून अर्धे लांब चिरून घ्या. चिरलेला कांदा एक कप घेतला. कढईत तेल तापवा. मोहोरी घालून ती तडतडली की कांदा घाला. मध्यम गॅसवर पाच मिनिटं झाकण ठेवा.
मधे मधे परतत रहा. कांदा मऊ झाला की हळद, तिखट, मीठ घालून परता.
आता त्यात बेसन भुरभुरावे. नीट ढवळून घ्यावे. किंचित पाण्याचा हबका मारून पाच मिनिटं बारीक गॅसवर बेसन शिजू द्यावे. चव बघून हवं असेल ते वाढवावे. ही भाजी थोडी झणझणीत चांगली वाटते.
✍🏻मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा