कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

सोमवार, ४ नोव्हेंबर, २०१९

टॉमेटोची कढी

टॉमेटोची कढी:
तोंडाला चव येण्यासाठी मस्त प्रकार
साहित्य: टॉमेटो 6 नग, ताक दोन कप, अर्धा कप ओलं खोबरं, अर्धा टीस्पून लाल तिखट, चार टीस्पून साखर, एक टेबलस्पून बेसन, पाच सहा मिरी दाणे, पाव टीस्पून जीरं, चिमूटभर हिंग, पाच सहा तुकडे सुक्या मिरच्या,  आलं पेस्ट 1 टीस्पून, तूप दोन टीस्पून, कढीलिंबाची पाने चार पाच, पाणी
कृती: टॉमेटो धुवून तुकडे करून शिजवून घ्यावेत. गार करत ठेवावेत. एका पातेल्यात ताक घ्यावे त्यात बेसन नीट मिक्स करावे. मीठ, साखर, लाल तिखट,  आलं, कढीलिंबाची पाने घालावीत.कढल्यात तूप तापवून त्यात जीरं, मिरी दाणे, सुक्या मिरच्या घालून फोडणी करावी. गॅस बंद करून हिंग घालावे. तयार फोडणी ताकात घालावी. टॉमेटो एक कप पाणी घालून मिक्सरमध्ये बारीक करून घ्यावे. मिश्रण गाळून घ्यावे, ताकात मिसळावे. ओलं खोबरं अर्धा कप पाणी घालून मिक्सरमध्ये दोन वेळा फिरवून गाळून दूध ताकाच्या मिश्रणात घालावे. तयार कढी गरम करावी, चव बघून लागेल ते वाढवावे. कढी चांगली गरम करावी पण उकळायची गरज नाही नाहीतर कढी फुटण्याची शक्यता असते.
टीप: लसूण आवडत असेल तर दोनच पाकळ्या किसून गरम करायच्या आधी घाला. मस्त येतो फ्लेवर!
टीप: टॉमेटो आणि ताक दोन्ही आंबट असले तरी ही कढी आंबट होत नाही, मस्त लागते चवीला!
✍🏻 मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा