मुगडाळीचा चटका:
साहित्य: मूगडाळ पाव कप, दही एक कप, तीन ओल्या मिरच्या, कोथिंबीर मूठभर, तूप एक टीस्पून, जीरं पाव टीस्पून, हिंग पाव टीस्पून, मीठ, साखर एक टीस्पून
कृती: मूगडाळ धुवून गरम पाण्यात भिजत घाला. दोन तास भिजू द्या. भिजल्यावर पाणी काढून वाटून घ्या. मिरच्या वाटून घ्या. तुपाची हिंग, जीरं घालून फोडणी करा. वाटलेल्या डाळीत, मीठ, साखर, दही, फोडणी, चिरलेली कोथिंबीर घालून मिक्स करा. चवीनुसार लागेल ते वाढवा. मस्त डावी बाजू तयार आहे!
टीप: हा चटका मिक्स डाळींचा पण छान लागतो, थोडा सणसणीत हवा.
✍🏻 मीनल सरदेशपांडे
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा