आंबे हळदीचं लोणचं:
साहित्य: पाव किलो आंबेहळद, दोन लिंबं, लोणचं मसाला 50 ग्रॅम, तेल पाव कप, मोहोरी अर्धा टीस्पून, हिंग अर्धा टीस्पून, हळद अर्धा टीस्पून, लाल तिखट अर्धा टीस्पून, मीठ दोन टीस्पून
कृती: आंबे हळदीचे कांदे आतून पांढरे असतात आणि त्याला आंब्याचा वास येतो. तेल कढल्यात गरम करावे. मोहोरी घालावी, ती तडतडली की गॅस बंद करून हिंग, हळद आणि सर्वात शेवटी लाल तिखट घालावे. गार होऊ द्यावी. स्वच्छ धुवून, पुसून हळद सोलून घ्यावी. किसून घ्यावी. किसलेल्या हळदीत लिंबू रस घालावा. मीठ, लोणचं मसाला आणि गार झालेली फोडणी मिक्स करावी. मस्त चविष्ट लोणचं तयार!!
✍🏻 मीनल सरदेशपांडे
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा