कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

गुरुवार, २९ ऑक्टोबर, २०१५

ट्रायफल पुडींग



साहित्यः अर्धा कि. मिक्स्फ्रुट एगलेस केक, ( आपल्या आवडीनुसार कोणताही, चॉकलेट सोडून), दोन चमचे फ्रुट ज्युस, इन्स्टंट ऑरेंज जेली पाकिट ५० ग्रॅ., व्हॅनिला कस्टर्ड पावडर दोन टे. स्पून, साखर चार टे. स्पून कस्टर्डसाठी, एक सफरचंद+ दोन टी स्पून साखर, अर्धा ली. दूध, एक केळं, एक वाटी जास्तीचे दूध, बदाम काप, चेरी सजावटीसाठी.

कृती: पाकिटावरील कृतीप्रमाणे जेली सेट करावी. सफरचंदाच्या साली काढून लहान लहान फोडी कराव्या. त्यात दोन टीस्पून साखर घालून पाच मिनिटे गॅसवर ठेवावे. फोडी जरा मऊ होतील. गॅस बंद करून फोडी गार कराव्या. अर्धा ली. दूध गरम करण्यास ठेवावे. त्यात चार टे.स्पून किंवा आपल्या चवीनुसार साखर घालावी. एक वाटी गार दुधात कस्टर्ड पावडर नीट मिसळावी. हे दूध गरम करायला ठेवलेल्या दुधात मिसळावे. पाच मिनिटे सतत ढवळत ठेवावे. गुठळी होऊ देऊ नये. कस्टर्ड खाली उतरून गार करण्यास ठेवावे. केळ्याचे काप करावे.
केकचे चौकोनी तुकडे करावे. काचेचा बाऊल घेऊन तळाला केकचा थर द्यावा. त्यावर दोन चमचे फ्रुट ज्युस शिंपडावे. त्यावर पाकवलेल्या सफरचंदाच्या फोडी, केळ्याचे काप पसरावे. त्यावर सेट केलेल्या जेलीचे चौकोनी तुकडे करून त्याचा थर द्यावा. सर्वात शेवटी कस्टर्डचा थर द्यावा. सजावटीसाठी बदाम काप आणि चेरीचे काप वापरावे. चार- पाच तास फ्रिजरला सेट करून गार झाल्यावर सर्व्ह करावे.
हा तयार पुडींगचा फोटो

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा