कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

गुरुवार, २२ ऑक्टोबर, २०१५

द्राक्षांचा मुरांबा (मुर द्राक्षं)

साहित्यः दोन वाट्या आंबट द्राक्षं, दोन वाट्या साखर, दोन लिंबांचा रस, दोन-तीन लवंगा, वेलची दाणे, पाणी.

कृती: द्राक्षं स्वच्छ धुवावीत. दोन वाट्या साखरेत साखर बुडेल एवढे पाणी घालून पाक करण्यास ठेवावा. पाकाचा थेंब डीशमध्ये टाकल्यावर पसरणार नाही, इतपत पाक घट्ट झाला की त्यात धुतलेली द्राक्षं, लवंगा, वेलची दाणे घालावेत.

पाक परत शिजत ठेवावा.
द्राक्षांच्या रसामुळे पाक थोडा पातळ होतो. तो पुन्हा डीशमध्ये पसरणार नाही, इतपत घट्ट करावा. पुरेसा घट्ट झाल्यावर गॅस बंद करून दोन लिंबांचा रस त्यात मिसळावा.

गार झाल्यावर तयार मुरांबा काचेच्या बरणीत भरावा.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा